What is FSSC Certification?

ความรุนแรงที่เพิ่มขึ้นและความถี่ของเหตุการณ์เกี่ยวกับความปลอดภัยทางอาหารทั่วโลกที่เกิดขึ้นนั้น แน่นอนว่าย่อมเป็นการทดสอบความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในห่วงโซ่อาหาร คำถามที่เกิดขึ้นคือ ผู้ผลิต ผู้แปรรูปอาหาร ผู้จัดจำหน่าย และผู้ค้าปลีกทั้งหมดผู้ซึ่งรับผิดชอบในการนำอาหารของเรามาจากฟาร์มจนถึงช้อนที่เราใช้รับประทานนั้น ได้สร้างความปลอดภัยสูงสุดให้กับสิ่งที่ผู้บริโภคจะได้พบในจานอาหารของพวกเขาในช่วงที่ออกไปรับประทานอาหารเย็นนอกบ้าน หรือที่วางอยู่บนชั้นวางของในขณะที่ช้อปปิ้งในร้านขายของชำหรือไม่? เพื่อเป็นการตอบสนองต่อความวิตกกังวลเรื่องความปลอดภัยทางอาหารดังกล่าว กลุ่มผู้ค้าปลีกระหว่างประเทศ ได้ตั้งกลุ่ม Global Food Safety Initiative (GFSI) ขึ้นโดยมีวิสัยทัศน์ร่วมกันคือ “อาหารปลอดภัยสำหรับผู้บริโภคทุกที่” ณ ปัจจุบัน GFSI ได้แสดงให้เห็นว่ากว่า 70% ของรายได้จากการค้าปลีกอาหารทั่วโลกนั้นถูกใช้ไปสำหรับการจัดการด้านความปลอดภัยทางอาหารเพื่อที่จะเพิ่มความปลอดภัยของอาหารรวมถึงเรียกคืนความเชื่อมั่นของผู้บริโภคกลับมา และโดยให้ความสำคัญเท่าเทียมกัน GFSI ก็พยายามส่งเสริมให้ผู้ค้าปลีกให้การยอมรับในมาตรฐานของ GFSI เพื่อที่จะสามารถลดค่าใช้จ่ายในการตรวจสอบที่สูงมากสำหรับผู้ขาย/ผู้ส่งมอบ (supplier)

การรับรองตามมาตรฐาน FSSC 22000 ได้รับการรับรองระบบงานภายใต้มาตรฐาน ISO Guide 17021 ผู้ผลิตที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน ISO 22000 อยู่แล้วนั้น หากต้องการการรับรองมาตรฐาน FSSC 22000 นี้จะต้องการเพียงแค่ให้มีการทบทวนตรวจสอบเพิ่มเติมตามข้อกำหนดเฉพาะทางเทคนิคสำหรับ PRPs เท่านั้น องค์กรที่ต้องการที่จะบูรณาการด้านคุณภาพเข้าไปในระบบการบริหารจัดการ ก็ให้ปฏิบัติตาม ข้อกำหนดของ ISO 9001


มาตรฐานนี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อการรับรองระบบความปลอดภัยทางอาหารขององค์กรในห่วงโซ่อาหารที่แปรรูปหรือผลิตผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ผักที่เน่าเสียง่ายเป็นวัตถุดิบหลัก ผลิตภัณฑ์ที่มีอายุการเก็บรักษานาน ส่วนประกอบอื่นๆของอาหาร เช่น สารเติมแต่งอาหาร วิตามิน จุลินทรีย์ชีวภาพ และการผลิตวัสดุบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหาร


โปรแกรมการรับรองตามมาตรฐาน FSSC 22000 ได้รับการยอมรับอย่างเต็มรูปแบบโดยคณะกรรมการของ Global Food Safety Initiative (GFSI) GFSI ได้ส่งเสริมให้มาตรฐาน GFSI นี้ได้รับการยอมรับโดยผู้ค้าปลีกทั่วโลกเพื่อที่จะเพิ่มประสิทธิผลของต้นทุนค่าใช้จ่ายในการตรวจสอบ/ตรวจประเมินความปลอดภัยทางอาหารสำหรับผู้ขาย/ผู้ส่งมอบด้านอาหาร


IMSCS Verification Private Limited in association with IFC GLOBAL Sertifikasyon Muayene ve Egitim Hizmetleri Anonim Sirketi Base at Turkey offers management system certification in various standards including FSSC22000

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้